Tamago Kakegohan – món cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Tamago Kakegohan là món ăn được người Nhật rất ưa thích, thường được dùng trong bữa sáng. Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng thêm rau củ nâm Tsukemono và súp miso. Cách làm món cơm trộn Tamago Kakegohan của  Nhật Bản rất đơn giản.

tamago kakegohan

Nguyên liệu

– Hành lá, nước tương.
– Cơm nóng
– Nước dùng dashi (không bắt buộc).
– 1 quả trứng gà

Cách làm cơm trộn Tamago Kakegohan

– Bước 1: chuẩn bị trứng trước tiên, nên chọn trứng sạch, rõ nguồn gốc để đảm bảo vệ sinh.
– Bước 2: hành lá sau khi rửa sạch đem cắt nhỏ
– Bước 3: đặt cơm
– Bước 4: Sau khi cơm chín tới, bạn lấy cơm ra bát rồi đập trứng vào luôn, thêm tương, hành lá và một chút nước dùng dashi.
– Bước 5: trộn đều bát cơm lên và thưởng thức.

Trứng sẽ tăng thêm độ ngậy cho món ăn, bên cạnh đó trong trứng còn có rất nhiều dinh dưỡng. Nếu không quen ăn trứng sống, bạn có thể chế biến trứng qua nước sôi, nên giữ lòng đào để không làm mất đi hương vị chính của Tamago Kakegohan. 

“Tamago” trong tiếng Nhật nghĩa là “trứng”, “kake” viết tắt của “kakeru” tức là “rót vào” và “gohan” là cơm. Người Nhật truyền tai nhau câu chuyện về một nhà báo người Nhật, ông Ginko Kishida, được biết ông là người đầu tiên thưởng thức món này. Tamago Kakegohan được ăn với nước tương riêng biệt. 

Người Nhật rất thích ăn đồ tươi sống, rất khó để tìm thấy đồ ăn sẵn hay đồ hộp trong bếp của người Nhật. Thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bổ theo phong cách Nhật thật hấp dẫn phải không nào!

Hiện tại, trứng gà Mochi mochi là sản phẩm trứng đầu tiên tại Việt Nam mà khách Nhật tin dùng để làm món Tamago kakegohan và nhiều món ăn khác được làm từ trứng tươi sống. Bạn thử xem nhé, sẽ rất tuyệt vời!